Với đa dạng các mẫu mã và thương hiệu lò nướng bánh hiện có trên thị trường, việc lựa chọn một chiếc lò nướng cho tiệm bánh nhỏ quả là không dễ dàng. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi như: Lò nướng bánh nào là lựa chọn tốt nhất? Hãng sản xuất nào là đáng tin cậy nhất? Tính năng nào là quan trọng khi chọn lò nướng bánh? Trong bài viết này, Đại Việt sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.
Những lưu ý khi mua lò nướng bánh kinh doanh
Quy mô kinh doanh
Quy mô kinh doanh ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn lò nướng bánh. Bạn nên chọn những thiết bị phù hợp với khả năng sản xuất cũng như lượng sản phẩm dự tính mỗi ngày. Đây là lưu ý đầu tiên giúp bạn tối ưu hiệu quả kinh doanh.
Sản phẩm kinh doanh
Loại bánh hoặc sản phẩm cụ thể bạn định kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn lò nướng. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến kích thước, công suất, thời gian nướng và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Một số loại bánh hoặc sản phẩm cần điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, hoặc thời gian nướng khác nhau, vì vậy nên chọn lò có chức năng điều chỉnh linh hoạt
Chất liệu của lò
Vật liệu cấu thành lò nướng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chất liệu chịu nhiệt, dễ vệ sinh, và độ bền của lò nướng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy.
Các chức năng, chế độ của lò nướng
Đây là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi bạn lựa chọn lò nướng. Các chức năng điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ, cài đặt chế độ nướng phù hợp với từng loại bánh, sản phẩm sẽ giúp tối ưu hóa quá trình nướng và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Kinh nghiệm chọn mua lò nướng cho tiệm bánh nhỏ
Tối ưu chi phí một cách hiệu quả
Bạn nên lựa chọn một lò nướng có công suất và dung tích phù hợp với nhu cầu của tiệm bánh nhỏ mà không gây lãng phí khoản tài chính không cần thiết. Cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng lò được sử dụng đúng cách và hiệu quả tối đa trong quy trình sản xuất.
Xác định kích thước và dung tích sử dụng của lò nướng cần mua
- Lò 25 – 30 lít: Thích hợp nướng bánh như cupcake, bánh quy, muffin và bánh bông lan cỡ nhỏ.
- Lò 35 – 50 lít: Phù hợp nướng bánh cupcake, muffin, bánh quy và cả bánh mì sandwich, bánh gato cỡ lớn.
- Lò 50 lít trở lên: Có quạt đối lưu, phù hợp với mọi loại bánh từ nhỏ đến lớn, thậm chí có thể nướng nhiều loại bánh cùng lúc.
Tiện ích đa năng bên trong lò nướng
- Nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian giúp cài đặt nướng tự động cho từng loại bánh một cách chính xác.
- Các chức năng nướng mặt trên, mặt dưới và nướng 2 mặt giúp bánh chín đều.
- Quạt đối lưu giúp phân tán nhiệt độ đồng đều trong lò, tạo điều kiện để bánh chín đều và mịn hơn, đồng thời giúp điều chỉnh độ ẩm trong lò.
Cửa hàng làm bánh nhỏ nên chọn lò nướng của thương hiệu nào?
Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng cung cấp lò nướng công nghiệp. Trong số đó, lò nướng bánh Southstar vẫn được ưa chuộng hơn cả.
- Lò sàn Southstar được làm từ inox, một loại vật liệu có thể bị ố vàng sau thời gian sử dụng. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp lò duy trì bề mặt sáng bóng và tránh rỉ sét.
- Thiết kế dàn nhiệt thường sử dụng điện hoặc gas. Dòng điện được ưa chuộng hơn vì giá thành hợp lý hơn khoảng 2-3 triệu đồng so với dòng gas. Tùy thuộc vào nguồn điện ổn định tại cơ sở, người dùng có thể chọn loại dàn nhiệt điện để tiết kiệm chi phí.
- Mọi thiết bị công nghiệp đều được trang bị hệ thống bảng điều khiển thông minh, tiện lợi cho người sử dụng. Bảng điều khiển của lò nướng bánh bao gồm đồng hồ điều chỉnh nhiệt, công tắc nguồn và các công tắc điều khiển nhiệt độ.
- Đối với dòng lò 2 tầng, mỗi tầng có các nút điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt, cho phép nướng đồng thời hai loại bánh khác nhau với nhiệt độ khác nhau trên mỗi tầng.
Trên đây là những kinh nghiệm chọn lò nướng cho tiệm bánh nhỏ hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Qua việc lựa chọn chiếc lò phù hợp với quy mô kinh doanh và nguồn tài chính có sẵn, bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo hoạt động kinh doanh được hiệu quả.